VN88 – CÁCH VÀO VN88.COM

Link vào Vn88 mới nhất

ga kho va ga uot la gi

Để có những chú gà chọi siêu mạnh và đấu chọi tốt. Thì bên cạnh việc rèn luyện còn phải phân biệt được gà khô và gà ướt. Tại sao cắt nước gà? Liều lượng thức ăn ra sao nhằm đảm bảo sự dẻo dai và giúp cho sự ra đòn mạnh mẽ hạ gục đối thủ. Sau đây Vn88banca sẽ là những phân tích về việc này.

1. Tại sao cần phải chia ra làm gà khô và gà ướt?

Việc xác định Gà khô và gà ướt là một điều quan trọng. Nó quyết định độ ẩm của con gà giống như việc xác định độ ẩm trong cơ thể người vậy. Ví dụ cơ thể người phải có 75% nước thì cơ thể gà cũng cần có nước. Điều này sẽ quyết định đến sức chịu đựng và chiến đấu của từng con gà khác nhau.

Không phải ai cũng biết đến điều này. Mà chỉ có những dân chuyên nghiệp về chọi gà và đá gà trực tiếp mới có thể hiểu rõ. Từ đó nêu ra cách làm cũng như phân định được cơ thể nó đang ở trạng thái khô hay ướt.

Điều này yên cầu tốn nhiều công sức của con người và thời hạn của người chủ. Nếu như mong chú gà của mình sẽ có sức khỏe thể chất tốt mỗi khi tham chiến, có sức đá mạnh nhất .

2. Gà khô và gà ướt khác nhau ra sao?

Đối với việc Gà khô và gà ướt cũng là một câu hỏi đặt ra của những người nuôi và chăm sóc gà chọi. Ít ai có thể phân biệt được gà khô và gà ướt khác như thế nào. Sau đây sẽ là những định nghĩa chi tiết.

ga kho va ga uot la gi
Gà khô và gà ướt là gì?

Gà khô

Gà khô chính là khi khung hình của chúng ở trong thực trạng thiếu nhiệt độ nhưng vẫn sinh sống thông thường. Những hiện tượng kỳ lạ của một con gà khô là :

  • Con gà sẽ mau hóc, độ thở thì há miệng .
  • Độ phóng theo vận tốc và đòn đá chân thì không được đúng chuẩn và kém .
  • Sức bền sẽ bị giảm đi .

Mà mọi người trong giới đá gà trực tiếp luôn hiểu rõ, những yếu tố này quyết định sự thắng thua của nó. Đôi chân rất quan trọng cho việc chọi, nó được tính bằng giây. Gà khô và gà ướt sẽ phần nào quyết định đến sự thắng thua.

👉👉 5 nguyên nhân khiến gà chọi yếu chân và cách chữa trị

Gà ướt

Được hiểu là khi nhiệt độ trong khung hình nó vượt mức được cho phép. Và nó sẽ kéo theo những hệ lụy đi cùng như sẽ bớt hăng đi. Phản ứng bị chậm, đòn ra chân không cao và bền vững và kiên cố cũng kém đi rất nhiều. Đó cũng là nguyên do mà vào mùa mưa những con gà sẽ không đá hết chân và bay thấp .

Nó sẽ dùng tổng thể nguồn năng lượng để sưởi ấm khung hình của mình. Cách khắc phục tốt nhất là cho những chú gà lên chuồng khô và không chạm đất để sưởi ấm. Bên cạnh đó còn giảm việc nó phải dùng toàn thân để sưởi ấm cho mình. Có thể làm máy sưởi khô và đặt vào trong chuồng là tốt nhất nhé .

3. Tại sao phải cắt nước gà?

Việc tại sao cắt nước gà là một câu hỏi và những lý do phải cắt nước sẽ được giải thích đơn giản nhất. Đối với việc nhận ra gà ướt hay khô thì phải đòi hỏi sự kinh nghiệm và kiến thức nuôi gà lâu năm. Cũng như biết về tình trạng và dòng gà của mình. 

Vì vậy việc cắt nước gà sẽ giúp trấn áp được nhiệt độ trong khung hình trước khi nó xuất trận. Nếu là những người chuyên nghiệp thì họ sẽ khởi đầu chính sách cắt nước sau khoảng chừng từ 21-30 ngày. Để hoàn toàn có thể đong đếm được nguồn nước và chính sách dinh dưỡng bảo vệ nhất .

tai sao phai cat nuoc cho ga
Tại sao phải cắt nước cho gà?

Các cách thức để chuẩn bị cho gà cắt nước

Đối với Gà khô và gà ướt thì cách thức cắt nước cho gà để chuẩn bị tinh thần trận đấu sẽ như sau:

  • Trước ngày chuẩn bị sẵn sàng đấu gà thì hôm trước người chủ phải chăm nom.
  • Tiếp theo là không nên uống nước trong buổi đêm hôm đó. Và dùng mùng trùm lên giúp tránh việc gà mất nước quá nhiều. 
  • Đối với gà 3kg sẽ cho ăn 15gr và với những con nhẹ hơn thì 100gr. Bạn cứ trừ đi 5gr thức ăn vào khẩu phần này .
  • Trước khi vào trận khoảng chừng 1 giờ thì cho ăn từ 5gr – 10g. Phối hợp thêm 10ml nước để lúc chọi nhau có đủ đường máu trong khâu giữ sức bền .

Lưu ý nhỏ khi cắt nước gà

Gà khô và gà ướt thì đều sẽ có những lưu ý nhỏ như sau:

  • Đối với gà khô sẽ là lựa chọn số 1 của nhiều tay cược. Thì gà ướt hoàn toàn có thể Open máu nhiều và dễ bị phù tang .
  • Đừng để gà xổ những ngày nó bị ướt. Vì sẽ khiến sức chịu đòn kém, dẫn đến chạy bậy, linh tinh làm cho thua cuộc .
  • Nên cho chúng ăn những loại như thóc. Vì đó là thức ăn chủ yếu, đem trộn với những loại vitamin, khoáng chất và men tiêu hóa nhé. Đừng để bị tích mỡ thừa và nên cho ăn thêm những loại rau vào buổi chiều .

4. Phần kết

Việc gà khô và gà ướt – tại sao cắt nước gà sẽ quyết định đến độ bền bỉ và sức chiến đấu của gà rất nhiều. Bài viết trên là những thông tin về gà khô và gà ướt cũng như cách cắt nước an toàn và dễ dàng nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi và bỏ vài phút đọc bài viết tại Vn88banca. Chúc những người hệ chơi gà chọi sẽ có cách phân biệt đúng đắn và chiến thắng trong các cuộc chọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *