VN88 – CÁCH VÀO VN88.COM

Link vào Vn88 mới nhất

ga choi yeu chan

Gà chọi yếu chân sẽ làm cho khả năng chiến đấu của gà chọi giảm sút bởi vì đôi chân là vũ khí chiến đấu của chúng. Lý do gì khiến cho gà chọi bị yếu chân? Làm sao chữa gà chọi bị yếu chân dứt điểm và hiệu quả nhất? Một vài cách sau đây dùng để trị gà bị yếu chân hiệu quả được lưu truyền trong giới chơi gà, anh em sư kê tìm hiểu nhé.

Nguyên do khiến gà chọi bị yếu chân

Một số trường hợp gà chọi bị yếu chân cần phải tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân mới có cách trị phù hợp. Vn88banca tìm hiểu được một số lý do sau đây:

  • Gà trống còn non tơ, lực chân chưa được tập luyện
  • Gà đá về đi tập tễnh do có chấn thương từ những trận đấu chưa kịp lành.
  • Gà di truyền từ thế hệ bố mẹ, ông bà
  • Không đủ chất dinh dưỡng cho gà phát triển
  • Một số căn bệnh liên quan đến chân tấn công gà.

Một vài dấu hiệu nhận biết gà đang bị yếu chân

Dễ dàng nhận biết gà chiến của bạn đang bị yếu chân qua dáng đi đứng của gà .

  • Gà đi không vững, xiêu vẹo, chân hành động không theo ý muốn
  • Gà đi khập khiễng, bước đi không đều nhau
  • Gà đi bình thường tuy nhiên có lúc khựng lại, lảo đảo, dáng vẻ mệt mỏi.
  • Gà hay bị ngã, lực chân không có dẫn đến việc hay thua đối thủ
  • Gặp tình trạng nặng gà có thể liệt, gà đứng có 1 chân, lò cò 1 chân; nếu không chữa trị kịp có thể bị bại liệt suốt đời.
nguyen nhan ga choi yeu chan

Cách chữa gà chọi yếu chân theo kinh nghiệm của sư kê

Anh em quan sát kĩ để chẩn đoán đúng chuẩn thực trạng của gà để có được giải pháp điều trị triệt để mang lại hiệu suất cao .

Gà chọi chân yếu do chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Tình trạng gà thiếu dinh dưỡng rất dễ nhận biết thông qua thể trọng và dáng đi. Quan sát thấy trọng lượng chút không giảm đi; vẫn đạt tiêu chuẩn thì có thể là do nguyên nhân khác.

Còn gà vừa yếu chân vừa ốm vừa gầy thì cần xem xét lại chế độ dinh dưỡng cho gà. Cần thêm vào bữa ăn của gà các chất đạm như cá nhỏ, thịt bò, lươn nhỏ, cho gà chọi ăn giun… và các khoáng chất khác; đảm bảo cung cấp đủ cho gà các chất cần thiết. Phải đảm bảo khu vực nuôi gà đá nhốt phải đạt tiêu chuẩn tốt nhất.

Gà đá bị yếu chân do ngã

Xác định nhanh gọn nguyên do và điều trị hài hòa và hợp lý. Trường hợp gà bị té lóng, gãy chân thì nên bó bột cho chúng. Tuy nhiên giá tiền của việc băng bó không phải là rẻ, do đó bạn bè nên xem xét nha .

Gà chọi gối bị yếu

Thấy gà đi đứng loạng choạng cộng thêm sưng phù gối thì cần làm công tác làm việc xác đinh xem gà bị bệnh về xương khớp hay do bị va vào đâu đó. Nếu gà bị va trúng dẫn đến sưng tấy hoàn toàn có thể dùng cách chữa gà bị yếu gối: chườm lạnh cơ để gà mau Phục hồi thể trạng. Còn nếu do bệnh xương khớp phải tìm cách điều trị hài hòa và hợp lý .

Gà chọi đá yếu chân vì chưa đủ thời gian vần đòn

Do chính sách vần đòn của gà chưa tới nên gà hay bị té. Cần thêm thời hạn tập luyện cho gà dựa vafp chính sách dinh dưỡng, nhưng cũng tránh việc giảng dạy quá sức dễ làm gà bị hư .

Gà đá yếu chân vì bệnh

Gà bệnh cũng gây ra tình trạng yếu chân, mất sức thi đấu. Phải tìm ra căn bệnh của gà để có hướng xử lý bệnh gà đá tốt nhất.

Gà bị gió dẫn đến yếu chân

Tình trạng này không hiếm gặp trong giới chơi gà. Cách chữa hiệu suất cao là dùng rượu hoặc dầu gió om bóp cho gà. Thực hiện viêc om bóp trong 2 ngày, nếu không thuyên giảm hoàn toàn có thể gà bị bệnh khác, nên tìm hướng điều trị thích hợp .

Gà mắc bệnh lậu đế

Xuất hiện kén ở lòng bàn chân, người nuôi phải cẩn trọng quan sát. Cần cắt bỏ phần đậu mọc ở chân ngay, sau đó làm vệ sinh thật kĩ. Chăm sóc gà bị bệnh lậu đế trong môi trường tự nhiên thật sạch, không nên để gà bị nhiễm trùng.

ga bi yeu chan do benh

Thực hành những bài tập chữa gà chọi yếu chân

Thực hiện việc chữa trị song song với tập luyện những bài tập để cho gà chọi đạt thể trạng tốt nhất. Một số bài tập nên giảng dạy cho gà đá

Bài tập chạy quanh bội, chạy lồng

Chọn một con gà khỏe cùng chạng với gà đang bị yếu chân. Sử dụng một cái bội ( lồng ) to và một cái nhỏ hơn nhốt con gà khỏe bên trong, con gà yếu chân ở ngoài ; chú ý quan tâm không cho chúng chạm mỏ hoặc chân với nhau .

Như vậy thì con gà chọi yếu chân bên ngoài sẽ chạy xung quang lồng tìm cách vào trong. Còn gà bên trong sẽ tìm cách ra ngoài để chọi nhau. Cách này giúp chân của gà được cải thiện tình hình và tăng sức bền cho chúng.

👉👉 Gà Asil – Đặc điểm nhận biết gà Asil chuyên nghiệp

Với một vài bí kíp trên Vn88banca hy vọng anh em đã có được thêm cách chữa gà chọi yếu chân. Gà chọi việt cung cấp các kiến thức gà chọi như: Cách chữa gà bị què chân; Gà đòn bị cúm chân, bí kíp nuôi gà đá. Anh em nào có ý kiến khác có thể bình luận sau bài viết để mọi người cùng trao đổi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *