Gò má cao là gì? Phụ nữ gò má cao thì tướng số ra sao?

Sở hữu khuôn mặt khá ưa nhìn nhưng chỉ vì gò má cao mà nhiều phụ nữ lận đận trong đường tình duyên. Họ bị gia đình nhà trai không ủng hộ trong chuyện tình cảm. Liệu quan niệm phụ nữ gò má cao sát phu có thực sự đúng?

Gò má cao là gì?

Gò má còn có tên gọi khác là lưỡng quyền. Gò má cao là dạng cấu trúc khuôn mặt có xương gò má nổi lên, nhất là khi nói, cười.

Để xác định gò má cao hay thấp, các nhà nhân tướng học thường sử dụng đường cắt ngang của mũi như một cột mốc so sánh. Nếu lưỡng quyền nhô cao hơn trung điểm của mũi (thường nhô cao hơn cả trán và cằm) thì được coi là gò má cao.

Về mặt cảm quan những người phụ nữ có gò má cao sẽ khiến vùng da gò má căng lên. Đôi mắt hơi trũng xuống trông mất cân đối, khó gây được cảm tình đối với người xung quanh.

Giai ma tuong phu nu go ma cao

Phụ nữ gò má cao thì sao theo quan niệm dân gian?

Các cụ có câu “Đàn bà gò má cao, giết chồng không cần dao”. Từ thời xưa, những cô gái bị đánh giá là có “gò má cao” thường bị xét vào tướng xấu. Và không bao giờ trở thành “đối tượng lý tưởng” để kết hôn. Cho đến ngày nay, quan niệm đó vẫn còn tồn tại. Không ít những cô gái trẻ vì điều này mà lận đận tình duyên.

Trong nhân tướng học, gò má là bộ vị đại diện cho ý chí, tính độc lập và sự quyết tâm của một con người. Là cơ sở để đánh giá về mối quan hệ của họ đối với mọi người xung quanh. Trong trường hợp gò má cao mà thịt gò má đầy đặn thì có quan hệ xã hội tốt, thích hợp vị trí lãnh đạo.

Còn đối với phụ nữ gò má cao mắt sâu, gò má không có thịt thường có tính cách ngang ngược, bảo thủ. Họ cố chấp, không thích sự bó buộc, thích sao làm vậy, bất chấp người khác nghĩ gì.

Nếu xương gò má nhô cao hẳn lên, khiến da vùng má căng lên thì họ là người rất tham vọng về quyền lực. Thích chỉ huy người khác, dễ nổi cáu khi không gặp chuyện vừa ý.

Nhan biet phu nu tuong go ma cao

Quan niệm phương Đông

Ở phương đông, phụ nữ gò má cao được coi là sát chồng. Sát chồng ở đây được hiểu theo nhiều khía cạnh: nhẹ thì ảnh hưởng đến việc làm ăn, mối quan hệ xã hội… của chồng, nặng thì ảnh hưởng đến tính mạng của chồng. Với quan niệm này họ thường chịu nhiều cay đắng, tủi hờn qua sự dò xét của nhà chồng và ánh nhìn từ thiên hạ.

Quan niệm phương Tây

Ngược lại ở phương Tây, phụ nữ gò má cao thường có nét đẹp mạnh mẽ. Là các cô nàng cá tính, độc lập, đầy sức thu hút.

Có phải cứ gò má cao là sát chồng không?

Thực tế thì cách nhìn nhận nhân tướng học từ chuyên gia Vn88.vnd gò má cao ở nữ có tướng sát chồng cũng không phải là hoàn toàn sai. Nhưng để nhận biết một người phụ nữ tướng sát phu (chồng) thì cần dựa vào một số đặc điểm khác như:

  • Trán có dị tật bẩm sinh: có sẹo, lồi lõm, nhọn…
  • Lông mày thô cứng, xương mày nhô lên
  • Mắt tam giác (mí trên và dưới hợp thành một góc nhọn tạo thành hình giống như hình tam giác.)
  • Cung phu thê bất thường. Vị trí cung phu thê nằm ở đuôi mắt. Cung phu thê bất thường thể hiện qua các đặc điểm: vùng da đó bị tối, có sẹo, nếp nhăn, nốt ruồi đen.
  • Mũi vẹo, khoằm
  • Nhân trung lệch
  • Miệng thổi lửa: môi thường chu ra, có người môi dưới trề. Răng mọc xiên xẹo hoặc vẩu, sắc môi thâm.

Người xưa vẫn nói tướng sinh từ tâm, tâm không tốt thì tướng mới hư. Chúng ta cần có cái nhìn cởi mở và đúng đắn hơn khi đánh giá một con người. Đừng để chỉ vì một đặc điểm, một quan niệm che lấp đi toàn bộ nét đẹp trong tâm hồn một người. Đặc biệt là đối với những cô gái có “gò má cao”.