VN88 – CÁCH VÀO VN88.COM

Link vào Vn88 mới nhất

Giấc mơ lặp đi lặp lại

Bạn thường xuyên gặp phải tình trạng những giấc mơ lặp đi lặp lại nhiều lần? Ý nghĩa của những giấc mơ này là gì? Hãy cùng VN88BANCA tìm câu trả lời qua bài viết này.

Những xung đột trong cuộc sống thực chưa được giải quyết

Các nhà khoa học từ lâu đã cho rằng giấc mơ là một chính sách. Nó giúp tất cả chúng ta kiểm soát và điều chỉnh xúc cảm. Thích nghi với những sự kiện căng thẳng mệt mỏi vào ban ngày. Những cảm hứng mà bạn gặp trong mơ hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết và xử lý một sự kiện đau đớn. Hoặc khó khăn vất vả nào đó mà bạn đang gặp phải ngoài đời thực.

Vì vậy, trong trường hợp của những giấc mơ lặp đi lặp lại, nội dung của nó hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho một nỗ lực không thành công xuất sắc để xử lý khó khăn vất vả này. Nhiều giả thuyết đồng ý chấp thuận rằng những giấc mơ lặp lại có tương quan đến những khó khăn vất vả. Hoặc xung đột chưa được xử lý trong đời sống thực của người mơ.

Giải mã những giấc mơ lặp đi lặp lại

Những cung bậc của giấc mơ lặp lại

William Domhoff, một nhà nghiên cứu tâm lý học người Mỹ . Ông cho biết những giấc mơ lặp lại không nhất thiết phải lặp lại hàng loạt nội dung hay chi tiết cụ thể của câu truyện bên trong đó. Thứ quan trọng nhất mà những giấc mơ này san sẻ là xúc cảm chủ yếu. Xoay quanh yếu tố mà người mơ chưa xử lý được trong đời sống.

Chẳng hạn như trong quá trình căng thẳng mệt mỏi của một dự án Bất Động Sản mới. Bạn hoàn toàn có thể liên tục mơ về việc mình bị chậm trễ deadline. Nhưng giấc mơ sẽ ẩn dụ hóa nỗi lo ngại của bạn vào nhiều trường hợp. Ví dụ điển hình như bạn sẽ mơ thấy mình bị trễ giờ tàu xe, đến phòng thi muộn, bị lạc đường hoặc bị một kẻ lạ mặt hay ác thú rượt đuổi …

Thường đó là những sang chấn tâm lý cực kỳ mạnh ảnh hưởng tác động đến người mơ. Ví dụ điển hình như khi họ phải tận mắt chứng kiến sự ra đi rất là đau lòng của một người thân yêu. Domhoff cho biết mức độ tái diễn của từng giấc mơ phản ánh những nỗ lực xử lý cảm hứng của người mơ. 

Sự tái diễn kinh hoàng nhất cho thấy họ đang thực sự gặp khó khăn vất vả trong đời sống. Khi sự lặp lại dần bị phai mờ thành những hình ảnh ẩn dụ ngày càng mờ nhạt. Nó cho thấy tín hiệu của trạng thái tâm lý đang được cải tổ.

Xem thêm: Giấc mơ thấy phá nhà

Hiện tượng sinh lý phía sau giấc mơ lặp đi lặp lại

Nếu như xúc cảm của mỗi người và yếu tố của tất cả chúng ta đều khác nhau. Tại sao đôi lúc tất cả chúng ta hay mơ thấy cùng một chủ đề trong những giấc mơ lặp lại ? Một lời lý giải hoàn toàn có thể là do phông văn hóa truyền thống .

Hàng ngày chúng ta tiếp xúc và chia sẻ rất nhiều sự kiện thời sự. Ví dụ như chiến tranh, dịch bệnh, các tiểu thuyết tình cảm hoặc phim về chủ đề xác sống… Các sản phẩm văn hóa này này mã hóa rất nhiều tình huống mà não bộ của bạn có thể sử dụng để tạo ra giấc mơ.

Giấc mơ lặp đi lặp lại

Thoát khỏi những vòng lặp

Như đã nói, những giấc mơ lặp lại thường đem lại những xúc cảm xấu đi cho người mơ. Việc mơ đi mơ lại một giấc mơ kỳ lạ có thể khiến bạn sợ hãi. Vậy những nhà khoa học có cách nào giúp tất cả chúng ta thoát khỏi những vòng lặp này hay không ?Một liệu pháp đơn thuần mà khá hữu hiệu đó là hãy viết lại giấc mơ của mình.

Hãy nghiên cứu và phân tích kỹ giấc mơ lặp đi lặp lại của bạn. Xem nó đang ẩn dụ cho yếu tố nào trong đời sống thực của bạn hay không? Chú ý đến những yếu tố lặp đi lặp lại trong những giấc mơ hoàn toàn có thể giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn và xử lý được những dằn vặt trong đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *