VN88 – CÁCH VÀO VN88.COM

Link vào Vn88 mới nhất

cach tap luyen cho ga choi

Gà Asil là một trong những giống gà chọi không chỉ nổi tiếng tại VN mà còn cả khắp thế giới. Vậy chúng sở hữu những đặc điểm gì nổi bật mà khiến tên tuổi được đánh bóng một cách hoàn hảo đến thế. Hãy để Vn88banca truy lùng và săn đón những thông tin hữu ích về nguồn gốc xuất sứ, đặc điểm nhận dạng và lời khuyên nên mua bán gà Asil ở đâu tốt nhất.

Nguồn gốc gà Asil

Gà Asil được đưa đến châu Âu vào khoảng chừng năm 1750. Chúng được coi là loài gà chọi thuộc hàng mạnh nhất trên quốc tế. Chúng rất mưu trí, cơ bắp can đảm và mạnh mẽ.

Nổi tiếng ở những bang Andhra Pradesh và Tamil Nadu của Ấn Độ và ở khu vực Punjab của Pakistan. Nói chung, loài gà này được tìm thấy ở khắp Khu vực Đông Nam Á. Giống gà này thường không được tiêu chuẩn hóa ở Nam Á và Ấn Độ .

Giống gà này lọt vào tiêu chuẩn hoàn thiện của hiệp hội gia cầm Hoa Kỳ vào năm 1981. Gà mái cũng có thể rất hung dữ và không nằm trong số những con đẻ tốt, nhưng chúng là những người trông con giỏi và làm mẹ cực kỳ xuất sắc.

Cách nhận biết gà sil

Cách nhận biết gà Asil sẽ dựa trên các đặc điểm cơ bản sau: Có thân hình vạm vỡ, mỏ cong màu vàng và da có màu vàng hoặc trắng. Chúng có vai rộng, hông rộng, đuôi tàu hẹp nhưng “dày và chắc ở gốc đuôi”. điều này sau này là một dấu hiệu tuyệt vời của sức mạnh.

Phần ức gà đầy đặn, rộng, nhiều thịt, đùi to và vạm vỡ. Sở hữu bộ lông ngắn, cứng, dầy và chắc. Chúng được xếp vào loại lông cứng châu Á. Gà mái đẻ trứng theo mùa. gà con thường sẽ có xu thế mở màn đánh nhau sau vài tuần tuổi.

nguon goc ga asil
Nguồn gốc Ấn Độ
Sử dụngĂn thịt, làm cảnh và gà chọi
Trọng lượngTiêu chuẩnTrống: 1,8 – 2,7 kgmái: 1,35 – 2,25 kg
Màu lông Đa dạng
Trứngmàu trứng thông thường

Đầu Gà Asil rặc

Đối với phần dầu gà Asil rặc sẽ có đầu tròn, rộng gò má nhô cao, mỏ quắp, mắt sâu giúp lộ rõ phần lông mày. Mồng thông dụng là mồng trích, lông lổ tai thường có màu đen.

Đoạn tiếp nối giữa đầu và sọ bị “ thắt sọ ”. Màu sắc phần đầu là màu đó tía tựa như như những dòng gà đòn VN.

Mồng

Mồng gà Asil cũng được tăng trưởng và phân bổ ở từng khu vực khác nhau. Chắc có lẽ rằng là do điều kiện kèm theo khí hậu và chính sách chính dưỡng và cả giống gà Asil khiến cấu trúc khung hình có phần khác. Điều này bắt buộc những bạn phải học hỏi .

  • Gà Asil Bắc Ấn có mồng dâu (ba khía).
  • Asil Nam Ấn có cả mồng dâu (ba khía) và cả mồng trích.

Kiểu mỏ

Để tìm được tín hiệu phân biệt khá phức tạp. Đối với dòng gà Asil này gà asil Nam Ấn Độ mỏ tương tự như như chim ưng và Bắc Ấn thì mỏ ngắn lại rộng ở phần cuống mỏ và nhọn dần về đầu mỏ như hình tam giác .

Mắt

Điểm nhận dạng gà Asil đúng mực đó là phần mắt, mắt có màu trắng, gà tơ thì hơi phớt vàng và sau này trưởng thành sẽ trờ về trắng. Nhìn kỹ vào mắt sẽ thấy những đương chỉ máu khá hung tàn, đây là sinh khí mỗi chiến kê. Để bảo vệ mắt chúng chúng phải có được một đôi gò má cao, lông mày rậm rạp.

dac diem ga asil

Chân

Chân gà Asil kích cỡ cô chân to và vuông. Các màu chân chủ yếu như : Xám, vàng, xanh lục, đen ( chân chì ) và trắng ngà. Vẩy chân khác thường sần xùi khó đoán hơi vênh .

Vai, sống lưng và thân

Lưng vài vai của gà rộng dáng sống lưng nhìn ngang nghiêng một góc khoảng chừng 45 độ. Cách úp sát vào thân, nếu bạn bè chơi gà chuyên nghiệp sẽ có cách nhận dang riêng cho mình ở phần sống lưng .

Lối đá của gà Asil

Nhờ vào thân hình gọn, nhưng không quá ốm yếu. Đồng thời thực chất hung hăng từ bé khiến chúng là một trong những chiến kê khá đang gờm. linh động trong vận động và di chuyển, né đòn hiệu suất cao. Những người chơi gà đá giải thường ưu chuộng giống gà này.

Cảm ơn tất cả anh em đã theo dõi và cùng tìm hiểu về gà Asil. Các bạn đã nắm được cách nhận biết gà Asil rồi chứ? Các bạn có thể tìm hiểu thêm các giống gà khác tại chuyên mục giống gà đá của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *